9 Tiêu Chí Chọn Trường Mẫu Giáo Cho Trẻ

Tôi là một bà mẹ trẻ với cô con gái 2 tuổi 3 tháng  của tôi xinh như một thiên thần nhỏ, đó là điều mọi người thấy khi nhìn cô bé và sự thật là cô bé ấy nghịch ngợm kinh khủng và với tôi thì dù con bé lúc nào cũng là tất cả cuộc đời tôi. Nhưng khi tới độ tuổi mà bé bắt đầu khám phá mọi thứ và tôi thì không thể thường xuyên ở nhà vì công việc tổ chức sự kiện giờ giấc rất thất thường, ba mẹ thì chỉ chăm bé vài tháng rồi lại phải quay lại nước ngoài. Một lần tôi nhìn thấy bé cố gắng với một cái lọ hoa trên cao và rung lắc chiếc bàn để có được nó, tôi đã nhận ra rằng mình cần kiếm một trường mầm non ngay cho con mình.

Chắc bạn biết hiện trạng báo chí nói về trường mầm non chứ nhỉ, đấy là vấn đề khiến tôi lựa chọn khắt khe vô cùng trường mầm non của bé. Tôi không muốn vì một sự vội vàng của tôi mà bé lại nhận những điều không tốt vì tôi thề thiên thần nhỏ của tôi mà có vấn đề gì thì bạn sẽ phải đối mặt với một con khủng long bạo chúa đấy. Tôi sàn lọc ra 9 tiêu chí để lựa chọn trường cho con gái mình:

1. Vị Trí 

Trường gần nhà diwx nhiên là ưu tiên số 1 của tôi. Cho dù trường mầm non tốt, nhưng quá xa nhà sẽ rất bất tiện cho cả cho mẹ và bé trong việc đưa đón vá sửa soạn hằng ngày. Nhất là những buổi ngoại khoá chỉ kéo dài vài tiếng, thật sự tôi không chịu nổi khi nghỉ tới cảnh cô bé nhà tôi khóc lóc sướt mướt đợi mẹ vì trường xa nhà .

2. Thời gian học linh động.

Trường mẫu giáo thường sẽ giữ bé từ thứ 2 – 6, một số trường thì sẽ giữ luôn cả ngày thứ 7. Với một người bận rộn như tôi thì tìm được trường mầm non giữ bé luôn cả ngày thứ 7 để tôi có thể thu xếp công việc tốt hơn là một sự tuyệt vời khó tả được.

3. Giờ đưa đón trẻ

Đây là tiêu chí quan trọng nhất, có khá nhiều trường với lịch trình đón trẻ và rước trẻ khác nhau. Tuỳ theo công việc của bạn mà sẽ lựa chọn trường phù hợp. Tôi thuường tan ca lúc 17h00 do đó tôi sẽ chọn những trường chăm bé trễ hơn để thuận tiện cho công việc của mình.

4. Học phí hằng tháng

Học phí mỗi trường mỗi khác. Trường dân lập thường cao hơn Công lập, trường ở khu nội thành chi phí sẽ cao hơn ngoại thành. Nhưng cha mẹ phải xem lại mức kinh tế gia đình và nhất là với mức học phí đó bé sẽ nhận được những gì.

5. Chất lượng giáo viên

Thật ra thì phụ huynh nên nghiên cứu về quá trình làm việc của GIáo viên, trình độ học vấn cũng như là những kỹ năng thái độ của giáo viên. Vì qua đó sẽ biết được uy tín cũng như chất lượng của trường. Giáo viên làm việc lâu năm với bằng cấp nghiệp vụ tốt minh chứng cho trường mầm non ổn định.

6. Cơ sở vật chất của trường

Thật sự lời khuyên là các bật cha mẹ nên tới tham quan trường trước khi gửi bé. vậy thì bạn nên kiểm tra những gì ? kiểm tả phòng học, khu vực sinh hoạt, đồ dùng của bé về độ sạch và an toàn cho trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ: đồ chơi, sách. Một số trường mầm non có  sân chơi ngoài trời, cha mẹ cũng kiểm tra xem liệu nó có an toàn đối với con của mình hay không ?

7. Chương trình học của bé hằng ngày 

Bé tới trường mầm non không chỉ là để vui chơi mà còn là trang bị kiến thức, phát triển trí não và học hỏi, tìm tòi môi trường sống xung quanh mình. Nên phụ huynh cần kiểm tra một ngày các bé sẽ được học gì, vui chơi như thế nào, thơi gian ngủ và ăn uống có hợp lý hay không 

8. Chế độ dinh dưỡng của trẻ

Giai đoạn từ 2-6 tuổi là giai đoạn phát triển trí não và cơ thể mạnh nhất của trẻ nên vấn đề về dinh dưỡng luôn cần phải chú ý. Cha mẹ cần phải biết mỗi ngày trường cho các bé ăn gì, có bổ sung đầy đủ chất và có các buổi ăn dặm phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ hay không ?

9. Tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh khác.

Thời đại internet ngày nay có rất nhiều phương tiện để chúng ta tìm hiểu thông tin của trường. Việc tham khảo thêm ý kiến của các bậc phụ huynh khác trên các forum và diễn đàn sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về trường mầm non mà bạn sắp gửi bé.

Tôi thì đã chọn được trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (Angel Kids Kindergarten) cho bé nhà mình, và hiện tại đang rất hài lòng về chế độ học hành, vui chơi cũng như dinh dưỡng cho cô thiên thần nhỏ của tôi. Nên nếu bạn nhà hoặc làm việc gần khu vực quận 7 thì nên tham khảo trường mầm non này cho bé của mình nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *