Môi trường học tập có cây xanh, những lợi ích mà bạn chưa biết

Một nghiên cứu của các nhà khoá học chứng minh, trẻ em lớn lên trong một môi trường nhiều cây xanh rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ ảnh hưởng tích cực hơn đến trí nhớ. Giúp trẻ ghi nhớ & tìm hiểu mọi thứ xung quang tốt hơn.

Theo các nhà nghiên cứu thì trẻ ở độ tuổi từ 3 – 10 tuổi sống trong môi trường có nhiều cây xanh có thể tích chất trắng và chất xám ở một số khu vực trong não lớn hơn so với các trẻ sống tại các khu vực khác.

Theo tác giả chính của nghiên cứu này, Payam Dadvand  từ Viện Sức khỏe toàn cầu Barcelona, những khác biệt trong quá trình ông nghiên cứu tổng hợp  về ngành  khoa học giải phẫu cơ thể người . Nghiên cứu này chỉ ra rằng tiếp xúc với không gian xanh trong giai đoạn sớm của cuộc đời tạo ra những thay đổi cấu trúc có lợi cho não. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên đánh giá trực quan về sự tiếp xúc gián tiếp giữa não và cây xanh xung quanh thông qua cơ thể.

Nghiên cứu này bao gồm 253 trẻ ở độ tuổi đến trường. Tiếp xúc với không gian xanh được đánh giá qua việc sử dụng thông tin được phân tích từ hệ thống vệ tinh về khu vực nơi trẻ sinh sống từ khi sinh ra tới thời điểm nghiên cứu. Giải phẫu não được nghiên cứu qua việc sử dụng hình ảnh chụp cộng hưởng từ 3D với độ phân giải cao. Trí nhớ hoạt động và sự mất tập trung ở trẻ  được đánh giá bằng các bài kiểm tra trên máy tính. Phân tích dữ liệu sau đó  chỉ ra rằng tiếp xúc lâu dài với không gian xanh có mối liên quan tích cực tới thể tích chất trắng và chất xám trong não.

Nhất là trong giai đoạn phát triển đầu đời bé cần tiếp xúc nhiều hơn với môi trường có nhiều cây xanh cũng như những hoạt động giúp phát triển trí não và nhận thức. Phụ huynh nên lực chọn kỹ trường cho các bé từ các trường mầm non uy tín với nhiều hoạt dộng ngoại khoá hấp dẫn. Tương lai con trẻ luôn là hy vọng của cha mẹ.

Bạn không thể quyết định thành công sau này của trẻ, nhưng hãy để trẻ có những nền tảng phát triển tốt nhất với những lựa chọn đúng đắn từ ban đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *