Phát Triển Tốt Nhất Cho Trẻ Từ 2 – 6 Tuổi

Việc đầu tiên phụ huynh nên chú ý sự phát triển của hệ cơ và xương.

Thể thao là một trong những phương pháp phát triển hệ cơ xương của bé hoàn thiện và tự nhiên nhât. Các bé trong giai đoạn 2 – 4 tuổi cần có những hoạt động vui chơi ngoài trời hay những hoạt động nhóm cùng bạn bè. Ở lứa tuổi này bé đã biết khám phá thế giới xung quanh mình ham học hỏi và hiếu động, bố mẹ có thể  dẫn bé ra công viên gần nhà đi xe đạp cùng những bạn nhỏ khác, đá banh, cầu lông cũng là những hoạt động mà các bậc phụ huynh nên tham gia cùng con của mình.

Ở giai đoạn này nếu mẹ biết kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sẽ giúp con cải thiện chiều cao cực kỳ hiệu quả đây. đặc biệt là việc cung cấp canxi qua các bữa ăn hằng ngày của bé, phụ huynh có thể bổ sung canxi cho bé qua các thực phẩm thông thuường như  tôm, cua, hải sản, sữa tươi, đậu hũ non, trứng,.. 


Tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ.

Bảo vệ bé khỏi bệnh tật không phải là phụ huynh lo lắng và cách ly bé một cách thái quá. Khi tham gia các hoạt động ngoài trời giúp bé phát triển hệ miễn dịch, sau một thời gian nhất định bé sẽ có sức đề kháng tốt hơn và tránh được các bệnh vặt . Ngoài ra khi vui chơi thể thao cùng các bạn cũng khiến tâm lý bé thoải mái hơn, ăn ngon miệng hơn.

Thời gian vận động như thế nào là hợp lý nhất cho bé.

Trẻ em từ 2 – 4 tuổi nên vận động vừa sức với bé có thể mỗi ngày 1 tiếng sẽ giúp các bé phát triển tốt hơn. Các mẹ nên cho bé vận động nhiều lần trong ngày với khoảng thời gian ngắn để tránh tình trạng bé quá mệt và bị đuối sức nhé.

Nhưng hiện nay, khi công việc bận rộn của phụ huynh đa số các bé thường ít được vui chơi bên ngoài, thường thì sẽ là xem tivi, chơi game, ăn vặt dẫn đến tình trạng bé sẽ bị ù lì, lười vận động. Nếu không có chế độ vận dộng hợp lý bé sẽ rất dễ mắc bệnh béo phì và các bệnh khác. Các mẹ nên có phương án hợp lý hoặc tìm một trường mầm non uy tín với nhiều hoạt động ngoại khoá dành cho bé. 

Phụ huynh nếu có thời gian nên đưa bé ra ngoài vui chơi cùng bạn bè để bé tự tin hơn trong giao tiếp và kết bạn còn nếu công việc quá bận rộn  các mẹ có thể nghien cứu thêm các hoạt động  trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (Angel Kids Kindergarten) dành riêng cho học sinh cũng như phụ huynh, ngoài ra có thể cho bé  vận động bằng cách, lau dọn nhà cửa, những việc đơn giản như lau bàn, quét bụi sẽ phù hợp với bé, giúp bé vận động và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung trong nhà.

Quan trọng nhất phụ huynh nên cùng tham gia với bé, vừa giúp tạo động lực cho các bé, vừa là người làm mẫu để các bé thực hiện đúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *